Sẽ thu hồi hai dự án liên quan đến Vũ ‘nhôm’

Trong chương trình HĐND với cử tri vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ cho biết, TP đã phát hiện hai dự án ven biển được ký quyết định quy hoạch từ năm 2007 và 2014 có vấn đề về tính pháp lý, sau khi trao đổi với Thanh tra Chính phủ, có thể không chờ đợi kết quả điều tra, thanh tra, Đà Nẵng sẽ tiến hành thu hồi sớm hai dự án trên.

“Ra quyết định giao đất cho anh A nhưng trên đời này không hề tồn tại anh đó, thì phải thu hồi lại. Sau khi thu hồi, chúng ta sẽ có được một số héc ta đất ven biển. Còn sau này nếu có anh nào có cái tên đó đến đòi thì chúng tôi sẽ giải quyết, bồi thường lại theo giá đất hồi xưa, còn việc trước đây thành phố giao đất là sai rồi”, ông Thơ phát biểu.

vu-nhom Ảnh minh họa 

Theo tìm hiểu của PV, hai dự án là: Khu du lịch biển IVC và Khu du lịch biển thuộc Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 được ký quyết định quy hoạch từ năm 2007 và 2014 và có diện tích khoảng 5ha, và bị bỏ hoang trong nhiều năm qua. Những điều này hoàn toàn trùng khớp với phát biểu của ông Huỳnh Đức Thơ.

Dự án Khu du lịch biển IVC do Công ty TNHH IVC làm chủ đầu tư với diện tích 37.700m2, trong đó 30.000m2 là đất chuyển quyền, hơn 7.000m2 là đất được giao quản lý. Tổng vốn đầu tư đăng ký là 400 tỷ đồng.

Quyết định quy hoạch dự án Khu du lịch IVC được UBND TP. Đà Nẵng ký vào ngày 27/8/2007 - thời điểm ông Trần Văn Minh làm Chủ tịch UBND Thành phố.

Công ty TNHH IVC từng do ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) làm Chủ tịch HĐQT. Theo tài liệu của Nhadautu.vn, tính đến tháng 8/2017, ông Ngô Áng Hùng vẫn là đại diện của Công ty TNHH IVC.

Ông Ngô Áng Hùng cũng là mắt xích quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp liên quan tới ông Vũ “nhôm”.

Công ty TNHH IVC là pháp nhân sở hữu ngôi nhà số 45 Nguyễn Thái Học, Quận Hải Châu, Đà Nẵng có diện tích đất 138,5 m2, diện tích sử dụng 342,4 m2. Căn nhà này được gia đình cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Còn Khu du lịch biển thuộc Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 có diện tích là 15.500m2 với tổng vốn đầu tư là hơn 380 tỷ đồng. Quyết định quy hoạch được UBND TP. Đà Nẵng ký vào ngày 26/6/2014 - thời điểm ông Văn Hữu Chiến làm Chủ tịch Thành phố.

Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 được biết đến thuộc sở hữu của ông Vũ “nhôm”. Tuy nhiên, ngày 26/4/2017, ông Phan Văn Anh Vũ đã rút toàn bộ 650 tỷ đồng, tương đương 92,86% vốn tại công ty này.

Bài liên quan
Cử tri Đà Nẵng đề nghị khởi tố Vũ Cử tri Đà Nẵng đề nghị khởi tố Vũ "nhôm" thêm tội danh phản quốc
Các công sản, dự án của Vũ “nhôm” giờ vào tay ai?Các công sản, dự án của Vũ “nhôm” giờ vào tay ai?
Giám đốc Công an Đà Nẵng: Biệt thự của tôi không liên quan Vũ Giám đốc Công an Đà Nẵng: Biệt thự của tôi không liên quan Vũ "nhôm"
Vũ Vũ "nhôm" lấy đâu hàng trăm lô đất để thế chấp DongABank?
Nguồn: www.nhadautu.vn